Thăng Bình tổ chức hội thi giới thiệu sách – hè năm 2022 | BÁO QUẢNG NAM ONLINE

Thăng Bình tổ chức hội thi giới thiệu sách – hè năm 2022 | BÁO QUẢNG NAM ONLINE


Ngày 16.7, Trung tâm VH-TT và TT-TH huyện Thăng Bình phối hợp với Huyện đoàn tổ chức hội thi Thanh thiếu nhi tuyên truyền, giới thiệu sách hè năm 2022 với chủ đề “Quảng Nam: Vùng đất – Con người”.

Các em tham gia giới thiệu sách với chủ đề “Quảng Nam: Vùng đất - Con người”.
Các em tham gia giới thiệu sách với chủ đề “Quảng Nam: Vùng đất – Con người”.

Tham gia hội thi có hơn 50 thí sinh đến từ 2 khối tiểu học và THCS của 20 xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Ban tổ chức cho biết, hội thi lần này nhằm tôn vinh văn hóa đọc, khuyến khích mọi người, nhất là giới trẻ khám phá niềm yêu thích đọc sách.

Đây cũng là dịp để tạo nên không gian văn hóa vui tươi bổ ích cho tất cả bạn đọc và những ai yêu quý sách. Đồng thời qua hội thi giúp quảng bá về vùng đất – con người Quảng Nam nói chung và huyện Thăng Bình nói riêng, giúp học sinh có cái nhìn rõ nét hơn về văn hóa, nếp sống con người Quảng Nam.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất khối tiểu học cho em Thái Thị Anh Thư, xã Bình Quý với phần giới thiệu về cuốn sách “Quê nội” của nhà văn Võ Quảng; giải Nhất khối THCS thuộc về em Trương Thị Yến Trang (xã Bình Trị) với phần thuyết trình giới thiệu cuốn sách “Gương hiếu học đương thời miền quê đất Quảng Thăng Bình tập 1” của Hội khuyến học huyện Thăng Bình. Về giải toàn đoàn, xã Bình Giang đoạt giải Nhất, Bình An giải Nhì và Bình Lãnh giải Ba.Nguồn: baoquangnam

Chính trị - Kinh tế - Xã hội