“Thanh niên Bộ đội Biên phòng tỉnh đã truyền ngọn lửa nhiệt huyết thanh xuân đến với bạn trẻ biên giới” | BÁO QUẢNG NAM ONLINE

“Thanh niên Bộ đội Biên phòng tỉnh đã truyền ngọn lửa nhiệt huyết thanh xuân đến với bạn trẻ biên giới” | BÁO QUẢNG NAM ONLINE


(QNO) – Đó là một trong những chia sẻ của Phó Bí thư Tỉnh đoàn Đặng Thị Bảo Trinh tại Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 – 2027, diễn ra vào chiều nay 18.5. Đại hội có sự tham gia của hơn 100 đại biểu ưu tú, đại diện cho hàng trăm thanh niên toàn lực lượng. 

Đại hội
Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh BĐBP tỉnh lần thứ XII diễn ra với sự tham dự của hơn 100 đại biểu ưu tú, đại diện cho hàng trăm thanh niên toàn lực lượng. Ảnh: A.N

Theo chị Trinh, thời gian qua, dù ở lĩnh vực, địa bàn và vị trí công tác nào, các đoàn viên, thanh niên BĐBP tỉnh luôn thể hiện rõ tinh thần tự giác, quyết tâm cao, năng động sáng tạo, không ngại khó khăn, vất vả.

Họ luôn là lực lượng nòng cốt, xung kích trong thực hiện chính trị, trật tự an toàn xã hội trên hai tuyến biên giới và biển đảo, góp phần quan trọng trong ổn định vững chắc và phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh.

Chị Đặng Thị Bảo Trinh - Phó Bí thư Tỉnh đoàn phát biểu tại đại hội. Ảnh: A.N
Chị Đặng Thị Bảo Trinh – Phó Bí thư Tỉnh đoàn phát biểu tại đại hội. Ảnh: A.N

Đồng thời nhấn mạnh, trong niềm vinh dự của tuổi trẻ toàn tỉnh những năm qua, có một phần đóng góp không nhỏ của tuổi trẻ BĐBP tỉnh. Nhiều mô hình mới, sáng tạo, mang màu sắc riêng của tuổi trẻ BĐBP tỉnh đã được triển khai gắn với các mặt công tác Đoàn và phong trào thanh niên, góp phần quan trọng thực hiện các mục tiêu xây dựng Đảng, hệ thống chính trị và phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh.

“Với tinh thần xung kích, nhiệt huyết của tuổi trẻ, lực lượng đoàn viên, thanh niên BĐBP đã góp phần giúp đỡ đồng bào ổn định cuộc sống, xây dựng bản làng văn hóa, ngày càng thắt chặt thêm tình đoàn kết quân dân. Tuổi trẻ BĐBP tỉnh đã truyền ngọn lửa nhiệt huyết thanh xuân đến với bạn trẻ vùng biên giới” – chị Trinh nhấn mạnh.

Phó Bí thư Tỉnh đoàn Đặng Thị Bảo Trinh tặng hoa chúc mừng đại hội. Ảnh: A.N
Phó Bí thư Tỉnh đoàn Đặng Thị Bảo Trinh tặng hoa chúc mừng đại hội. Ảnh: A.N

Báo cáo chính trị Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh BĐBP tỉnh lần thứ XII cho thấy, nhiệm kỳ qua, công tác Đoàn và phong trào thanh niên BĐBP tỉnh được triển khai toàn diện và đồng bộ, không ngừng đổi mới, góp phần vào sự nghiệp bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia.

Nổi bật là xuất hiện nhiều mô hình, chương trình hoạt động của thanh niên BĐBP mang tính đột phá, có hiệu quả thiết thực, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng, được cấp ủy, chỉ huy các cấp và lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương, các địa phương đánh giá cao.

Các đại biểu tham dự đại hội. Ảnh: A.N
Các đại biểu tham dự đại hội. Ảnh: A.N

Từ sự phối hợp hoạt động chặt chẽ với tổ chức đoàn của các ngành, các lực lượng và địa phương đã tạo sức mạnh đoàn kết, hiệu quả hướng về biên giới, hải đảo, góp phần xây dựng nền biên phòng toàn dân bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới quốc gia. Với khẩu hiệu hành động “Đoàn kết, trí tuệ, xung kích, sáng tạo và quyết thắng”, đại hội xác định nhiều chỉ tiêu trong nhiệm kỳ 5 năm tới. 

Kết thúc đại hội, các đại biểu đã bầu ra 5 đại biểu ưu tú đi dự Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Nam, dự kiến tổ chức vào tháng 9.2022 tới đây.

Đại biểu tham gia bầu phiếu. Ảnh: A.N
Đại biểu tham gia bầu phiếu. Ảnh: A.N

Dịp này, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh đã trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thanh niên thời gian qua.

Đại tá Hoàng Văn Mẫn - Chính ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh trao giấy khen biểu dương các điển hình trong lực lượng. Ảnh: A.N
Đại tá Hoàng Văn Mẫn – Chính ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh trao giấy khen biểu dương các điển hình trong lực lượng. Ảnh: A.NNguồn: baoquangnam

Chính trị - Kinh tế - Xã hội