Thanh niên Tam Xuân 1 đội mưa, nhổ đậu phụng giúp dân

Thanh niên Tam Xuân 1 đội mưa, nhổ đậu phụng giúp dân

(QNO) – Chiều 31.3, nhiều Đoàn viên Thanh niên của xã Tam Xuân 1 (Núi Thành) đội mưa thu hoạch đậu phụng giúp người dân ở thôn Khương Mỹ (xã Tam Xuân 1) bị ngập úng. Nhờ vậy mà nhiều sào đậu phụng thu hoạch kịp thời, hạn chế bị nẩy mầm, hư hỏng.

Đang hỗ trợ tiêm vắc xin phòng chống Covid-19 tại UBND xã Tam Xuân 1, khi nghe tin nhiều vườn đậu của người dân trên địa bàn xã bị nước mưa ngập úng, để lâu sẽ hư hỏng. Khoảng 12h30 cùng ngày, hàng chục Đoàn viên Thanh niên của xã đã tức tốc mặc áo mưa đi nhổ đậu phụng giúp dân. Đến khoảng 16h, nhiều thửa ruộng trồng đậu phụng của người dân thôn Khương Mỹ đã được nhổ xong và đưa vào nhà khô ráo.

Đoàn viên thanh niên xã Tam Xuân 1 giúp người dân thu hoạch đậu phụng bị mưa ngập úng. Ảnh: N.Q
Đoàn viên Thanh niên xã Tam Xuân 1 giúp người dân thu hoạch đậu phụng bị mưa ngập úng. Ảnh: N.Q

Chị Nguyễn Trần Thị Nguyệt (xã Tam Xuân 1) cho biết, khi ban chấp hành đoàn xã huy động, chị sẵn sàng đi ngay. “Tôi chỉ hi vọng mình có thể cùng với các bạn đoàn viên nhổ được nhiều đậu cho người dân càng tốt. Sống ở quê nên tôi hiểu cảnh trồng đậu, nếu để lâu trong nước, hạt đậu sẽ nẩy mầm mọc rễ, coi như bỏ đi. May mắn chỉ vài tiếng đồng hồ, vườn đậu đã được nhổ hết, mấy anh em cũng mệt nhưng vui vẻ” – chị Nguyệt chia sẻ.

Ông Ngô Tấn Tình (thôn Khương Mỹ, xã Tam Xuân 1) cho biết, mưa lớn kéo dài làm toàn bộ diện tích trồng đậu sắp thu hoạch trong vườn nhà bị nước ngập gần nửa mét. Các thành viên trong gia đình tất bật ra nhổ đậu nhưng không kịp.

“May có lực lượng thanh niên tình nguyện của thôn, xã đến nhổ giúp. Tôi rất cảm kích tinh thần tình nguyện của Đoàn viên Thanh niên” – ông Tình chia sẻ.

Anh Phan Văn Vương – Bí thư Đoàn xã Tam Xuân 1 cho biết, mặc dù mưa to nhưng các bạn đoàn viên thanh niên rất nhiệt tình giúp dân. Chỉ cần huy động là các bạn sẵn sàng đi ngay, không đắn đo. “Được giúp đỡ nhiều người dân trong lúc khó khăn, anh em ai cũng thấy phấn khởi. Họ chỉ mong sao công việc được hoàn thành tốt, người dân không thiệt hại, vầy là vui nhiều rồi – anh Vương nói.Nguồn: baoquangnam

Chính trị - Kinh tế - Xã hội