Thêm nhiều công đoàn cơ sở được thành lập tại doanh nghiệp

Thêm nhiều công đoàn cơ sở được thành lập tại doanh nghiệp

(QNO) – Trong các doanh nghiệp trong toàn tỉnh, thêm nhiều tổ chức công đoàn cơ sở được thành lập trong thời gian qua.

Công ty Huy Hoàng thành lập công đoàn cơ sở. Ảnh: D.L
Công ty Huy Hoàng thành lập công đoàn cơ sở. Ảnh: L.D

Cụ thể, tại huyện Đại Lộc, công đoàn cơ sở (CĐCS) Công ty TNHH KT-TM-DV Huy Hoàng đã thành lập với ban chấp hành lâm thời được chỉ định gồm 5 đồng chí, với 68 đoàn viên.

Công ty Huy Hoàng được thành lập vào năm 2017 với ngành nghề kinh doanh chủ yếu là chuyên sản xuất, gia công các sản phẩm may mặc với hơn 150 công nhân lao động đang làm việc.

Thêm 1 công đoàn cơ sở được thành lập tại huyện Thăng Bình. Ảnh: L.D
Thêm 1 công đoàn cơ sở được thành lập tại huyện Thăng Bình. Ảnh: L.D

Tại huyện Thăng Bình, đã thành lập CĐCS Công ty TNHH Gapadent Việt Nam. Công ty được thành lập từ tháng 4.2021 với ngành nghề kinh doanh là sản xuất thiết bị, dụng cụ y tế nha khoa gồm dụng cụ trám răng, giấy thấm, Files Niti không gỉ. Tại lễ công bố quyết định thành lập CĐCS Công ty TNHH Gapadent Việt Nam, LĐLĐ huyện Thăng Bình cũng đã trao quyết định kết nạp 14 đoàn viên công đoàn, chỉ định ban chấp hành công đoàn lâm thời gồm 3 đồng chí.

Công đoàn cơ sở được thành lập tại KCN Điện Nam - Điện Ngọc. Ảnh: L.D
Công đoàn cơ sở được thành lập tại KCN Điện Nam – Điện Ngọc. Ảnh: L.D

Tại KCN Điện Nam – Điện Ngọc (TX.Điện Bàn), Công đoàn các Khu Kinh tế và Khu Công nghiệp tỉnh cũng đã công bố thành lập CĐCS Công ty TNHH MTV Nhựa INT và kết nạp đoàn viên. 

Công ty TNHH MTV Nhựa INT được thành lập từ tháng 7.2019, với ngành nghề kinh doanh chủ yếu là chuyên sản xuất, gia công các sản phẩm nhựa phục vụ trong trang thiết bị công nghiệp và dân dụng. Có 50 đoàn viên công đoàn đã được kết nạp, và chỉ định can chấp hành lâm thời gồm 5 đồng chí.Nguồn: baoquangnam

Chính trị - Kinh tế - Xã hội