Thủ tướng chỉ đạo đẩy nhanh hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động | BÁO QUẢNG NAM ONLINE

Thủ tướng chỉ đạo đẩy nhanh hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động | BÁO QUẢNG NAM ONLINE


(QNO) – Thủ tướng yêu cầu Bộ LĐ-TB&XH chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính và các cơ quan, địa phương liên quan khẩn trương có giải pháp đẩy nhanh việc hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động.

Ngày 13.7, Văn phòng Chính phủ ban hành Văn bản số 4379 truyền đạt ý kiến của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính về thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động quy định tại Quyết định số 08 ngày 28.3.2022 của Thủ tướng Chính phủ.

Cụ thể, việc thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động còn rất chậm; Thủ tướng yêu cầu Bộ LĐ-TB&XH chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính và các cơ quan, địa phương liên quan khẩn trương kiểm tra, xác định nguyên nhân, có giải pháp đẩy nhanh việc hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động.

Theo Quyết định số 08 quy định về việc thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động, 2 đối tượng được nhận hỗ trợ là người lao động đang làm việc trong doanh nghiệp và người lao động quay trở lại thị trường lao động, với mức 500 nghìn đồng/người/tháng và 1 triệu đồng/người/tháng.Nguồn: baoquangnam

Chính trị - Kinh tế - Xã hội