Triệu Quân Sự đã trộm 2 xe đạp trên đường trốn khỏi trại giam

Triệu Quân Sự đã trộm 2 xe đạp trên đường trốn khỏi trại giam

Sau gần hai tiếng đồng hồ lấy lời khai ban đầu, khoảng 17g30 chiều 1-6, Công an huyện Hà Trung đã bàn giao Triệu Quân Sự (31 tuổi, ngụ ở xã Phú Cường, huyện Đại Từ, Thái Nguyên) cho lực lượng quân sự để di lý về trại giam Bộ Quốc phòng.

Phạm nhân Sự là đang chấp hành hình phạt tù chung thân tại trại giam thuộc Cục Điều tra hình sự, Bộ Quốc Phòng ở xã Thành Long, huyện Thạch Thành (Thanh Hóa) đã trốn khỏi trại giam ngày 31-5 và bị bắt giữ ở thôn Yên Xá, xã Yên Dương, huyện Hà Trung (Thanh Hóa).

Ngay sau khi bị bắt, Sự được về Công an huyện Hà Trung lấy lời khai và Sự khai quá trình chạy trốn của mình.

Triệu Quân Sự đã trộm 2 xe đạp trên đường trốn khỏi trại giam ảnh 1
Phạm nhân Triệu Quân Sự rời Phòng hình sự, Công an huyện Hà Trung sau hơn 2 tiếng lấy lời khai. Ảnh: ĐẶNG TRUNG

Theo một nguồn tin, tại buổi lấy lời khai, Triệu Quân Sự rất bình tĩnh, thành khẩn khai báo lại toàn bộ hành trình trốn chạy của mình.

Theo thông tin ban đầu, ngày 31-5, khi điểm danh thì cán bộ trại giam phát hiện Sự đã trốn trại. Ngay sau đó các địa phương và cơ quan tung lực lượng chức năng truy bắt.

Sư khai nhận: Trên đường bỏ trốn đã trộm hai chiếc đạp của người dân và Sự đã bán một chiếc xe đạp được 100 ngàn đồng, và Sự dùng số tiền này mua hai cốc chè, một quả ổi, hai chai nước.

Triệu Quân Sự đã trộm 2 xe đạp trên đường trốn khỏi trại giam ảnh 2
Chai nước suối, 1 quả ổi và 1 con dao mang bên người Triệu Quân Sự trong quá trình trốn chạy bị thu giữ. Ảnh: ĐẶNG TRUNG

Ông Vũ Đức Minh, ngụ thôn Yên Xá, xã Yên Dương – một trong những người trực tiếp tham gia truy bắt Triệu Quân Sự – kể lại: Khoảng 14 giờ chiều 1-6, một người tên Vũ Minh Ngọc phát hiện Triệu Quân Sự đang ngồi ẩn náu dọc cánh đồng Yên Xá ở gần nhà một người dân bên cạnh Quốc lộ 1A đối diện với Chợ Vừng, xã Yên Dương.

Sau đó, anh Ngọc có gọi thêm nhiều người, cùng lực lượng chức năng đến địa điểm nơi Triệu Quân Sự ẩn náu để truy bắt. Lúc này Sự băng qua QL 1A vào một nhà người dân.

Triệu Quân Sự đã trộm 2 xe đạp trên đường trốn khỏi trại giam ảnh 3
Khu vực Triệu Quân Sự vào nhà người dân xin nước rửa tay. Ảnh: ĐẶNG TRUNG

Khi tới căn nhà ba tầng, một người phụ nữ trong ngôi nhà mở cửa ra hỏi thì Triệu Quân Sự nói là xin rửa tay. Sau đó, Sự đi vòng ra đường vào Chợ Vừng thì người dân tổ chức vây bắt.

Lúc này, Sự không chống cự mà ngồi ngay cửa ra vào nhà một người dân để công quan, quân sự xã cùng người dân bắt giữ.

Lúc bị bắt, Sự rất bình tĩnh, cười nói. Công an khám xét trên người Sự, thu một con dao nhỏ, một quả ổi và hai chai nước suối đựng trong túi ni lông.

Triệu Quân Sự đã trộm 2 xe đạp trên đường trốn khỏi trại giam ảnh 4
Ngôi nhà nơi Triệu Quân Sự bị lực lượng bắt. Ảnh: ĐẶNG TRUNG

Như PLO đã thông tin, tối 31-5-2022, Sự lại bỏ trốn khỏi trại giam. Trước đó, ngày 22-8-2012, Sự đào ngũ rồi giết chết chủ quán để cướp nhẫn, bông tai tại một quán cà phê ở Long Biên (Hà Nội) và bị bắt hai ngày sau đó.

Ngày 15-3-2013, Tòa án Quân sự Quân khu 1 kết án Sự tù chung thân về tội cướp tài sản, giết người và đào ngũ. Sau đó, Sự đã trốn khỏi trại giam Trại giam Quân sự Khu vực miền Trung, Quân khu 5, bằng cách cưa song sắt phòng giam.

Triệu Quân Sự đã trộm 2 xe đạp trên đường trốn khỏi trại giam ảnh 5
Triệu Quân Sự đã trộm 2 xe đạp trên đường trốn khỏi trại giam ảnh 6
Công an phối hợp với lực lượng quân sự di lí đưa Triệu Quân Sự trở lại Trại giam của Bộ Quốc Phòng có địa chỉ ở xã Thành Long, huyện Thạch Thành. Ảnh: ĐẶNG TRUNG

Đến ngày 15-12-2015, Cục Truy nã tội phạm (Bộ Công an) đã bắt sự khi đang chơi tại một quán game ở quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) và bàn giao lại cho Bộ Quốc phòng.

Nhưng sau khoảng gần 5 năm thụ án thì Sự lại vượt rào kẽm gai, trốn khỏi trại giam T10, Quân khu 5 ở Tam Kỳ (Quảng Nam). Sự bị lực lượng chức năng vây bắt và đưa về trại giam của Cục Điều tra hình sự (Bộ Quốc phòng).

Tối 31-5-2022, Sự lại trốn thành công khỏi trại giam.

Nguồn: https://plo.vn/trieu-quan-su-da-trom-2-xe-dap-tren-duong-tron-khoi-trai-giam-post682726.html

Nguồn: 247news

An ninh Trật tự