Trượt chân xuống ao tôm, một phụ nữ bị cánh quạt máy oxy cuốn t.ử v.ong

Trượt chân xuống ao tôm, một phụ nữ bị cánh quạt máy oxy cuốn t.ử v.ong

Nạn nhân là chị P.T.A. (35 tuổi, ngụ ấp Thào Lạng, xã Vĩnh Trạch, thành phố Bạc Liêu (tỉnh Bạc Liêu).

Theo thông tin ban đầu, vào trưa 21/7, trong lúc đang đi ra vuông tôm, do bất cẩn, chị P.T.A bị trượt chân rơi xuống ao tôm. Cùng lúc này cánh quạt máy oxy dưới ao tôm đang hoạt động và cuốn chị A. vào. Ngay sau đó, những người trong gia đình phát hiện và ứng cứu nhưng chị A. đã t.ử v.ong. Nhận được tin báo, lực lượng Công an địa phương nhanh chóng có mặt, ghi nhận hiện trường vụ việc. Do gia đình không yêu cầu về pháp y nên thi thể chị A. được bàn giao cho người nhà lo hậu sự.

Cùng với nhiều địa phương khác trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, kinh tế mũi nhọn của tỉnh Bạc Liêu là nuôi trồng thủy sản với con tôm là chủ lực. Nuôi tôm góp phần quan trọng vào tăng trưởng kinh tế của địa phương, góp phần giải quyết việc làm, tăng thu nhập, hạn chế ly hương đối với hàng ngàn lao động của địa phương. Tuy nhiên, việc nuôi tôm cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn, những năm qua đã xảy ra nhiều vụ tai nạn có liên quan đến nuôi tôm. Nhất là tại các hộ dân nuôi nhỏ lẻ, tình trạng kéo điện tự phát, thiếu kiến thức chuyên môn… dẫn đến tai nạn về điện. Ngoài ra, do nuôi nhỏ lẻ nên hệ thống hạ tầng, cơ sở phục vụ cho việc nuôi tôm còn thô sơ, thiếu chuyên nghiệp, là một trong những nguyên nhân dẫn đến các vụ tai nạn đáng tiếc.

Nguồn: https://baotintuc.vn/xa-hoi/truot-chan-xuong-ao-tom-mot-phu-nu-bi-canh-quat-may-oxy-cuon-tu-vong-20220721190507587.htm

Nguồn: 247news

An ninh Trật tự