Truy nóng và xử lý nhiều “quái xế” từ clip trên mạng xã hội

Truy nóng và xử lý nhiều “quái xế” từ clip trên mạng xã hội

Dù đoạn clip trên đã được người đăng xoá đi, nhưng cộng đồng mạng xã hội đã kịp thời ghi lại và không khỏi bất bình, lo ngại những hành động phản cảm, gây mất TTATGT trên địa bàn phố cổ Hội An.

Qua tiếp nhận phản ánh, CSGT Công an TP Hội An đã nhanh chóng điều tra, xác định 2 thanh niên “làm xiếc” khi điều khiển phương tiện trên là người tại địa phương; clip được thực hiện tại khu vực bờ hồ thôn Trảng Suối, xã Cẩm Hà, TP Hội An nên đã khẩn trương phối hợp với Công an phường Sơn Phong và Công an xã Cẩm Hà truy tìm người vi phạm.

Rất nhanh sau đó, danh tính của 2 thanh niên cũng đã được làm rõ là N.H.B.M (SN 2007, trú khối phố Phong Hoà, Phường Sơn Phong, TP Hội An) chở theo sau là N. M.H (SN 2006,  trú tổ 16, thôn Đồng Nà, xã Cẩm Hà, TP Hội An).

Hội An: CSGT xử lý người vi phạm giao thông từ phản ánh của người dân và clip trên mạng xã hội -0
Phương tiện và tài xế điều khiển người Đà Nẵng vi phạm TTATGT tại phố cổ Hội An đã bị người dân phản ánh đến lực lượng Công an TP Hội An.

Khi được mời đến trụ sở Công an, cả hai “quái xế” M và H đã thừa nhận hành vi vi phạm TTANGT của mình

Tương tự, vào  khoảng 9h50’ ngày 24/4, Công an TP Hội An tiếp nhận thông tin phản ánh của người dân về hình ảnh xe ô tô con BKS 43A-xxx.xx, đi qua cầu Cẩm Kim, Hội An (cầu sắt, có biển cấm xe ô tô qua lại). Hình ảnh được đăng tải, chia sẻ nhiều trên mạng xã hội gây bức xúc trong nhân dân.

Trước sự việc như trên, Công an TP Hội An đã tiến hành trích xuất camera giám sát an ninh, nhanh chóng xác minh chủ phương tiện và gửi giấy mời chủ xe vào làm việc.

Tại Đội CSGT – Trật tự Công an TP Hội An, chủ phương tiện và người điều khiển là anh P.T.B (SN 1995, trú tại Đà Nẵng) đã phải thừa nhận hành vi vi phạm của mình. Công an TP Hội An vừa ra quyết định xử phạt đối với người điều khiển, với hành vi: Đi vào đường có biển báo hiệu cấm đi vào đối với loại phương tiện đang điều khiển; mức phạt tiền: 2,5 triệu đồng, phạt bổ sung tước giấy phép lái xe 2 tháng.

Hoài Thu

Nguồn: https://cand.com.vn/ban-tin-113/truy-nong-va-xu-ly-nhieu-quai-xe-tu-clip-tren-mang-xa-hoi-i652404/

Nguồn: 247news

An ninh Trật tự