Truy tố ‘dì ghẻ’ ở khung hình phạt cao nhất trong vụ bạo hành bé gái 8 tuổi tử vong

Truy tố ‘dì ghẻ’ ở khung hình phạt cao nhất trong vụ bạo hành bé gái 8 tuổi tử vong

Quá trình sống chung, do tức giận việc gia đình Thái không cho Thái kết hôn với Trang và việc Thái không muốn có con chung với Trang, nên trong thời gian Trang ở nhà cùng cháu V.A học trực tuyến, từ ngày 7/12/2021 đến ngày 22/12/2021, Trang đã dùng tay, chân, cây gỗ, roi, cây kim loại (là ông nối của máy hút bụi) đánh đập, hành hạ dã man cháu V.A bằng nhiều cách thức khác nhau, trong nhiều ngày, nhiều giờ.

“Có những ngày Trang đánh cháu V.A trong tình trạng không mặc quần áo, quỳ gối và giơ hai tay lên cao, bắt cháu V.A chui vào chuồng chó nhốt cùng với chó, quỳ gối trong chuồng chó. Từ 14h51 đến 18h06 ngày 22/12 2021, Trang dùng tay, chân và cây gỗ là hung khí nguy hiểm đánh đập, đạp mạnh, liên tục, dồn dập, dã man vào các vùng trọng yếu trên cơ thể của cháu V.A dẫn đến cháu V.A bị chết trước khi vào bệnh viện. Đối với Nguyễn Kim Trung Thái, trong các ngày 7, 10, 11, 12/12/2021, Thái chứng kiến Trang nhiều lần đánh đập, hành hạ cháu V.A nhưng Thái không can ngăn, còn tham gia cùng Trang đánh đập, hành hạ cháu”, cáo trạng ghi rõ.

Ngày 22/12/2021, sau khi biết Trang đánh cháu V.A tử vong, Thái đã đăng nhập vào ứng dụng quản lý camera thực hiện hành vi xóa toàn bộ dữ liệu của 4 camera trong căn hộ nhằm che giấu hành vi phạm tội của Trang.

Cáo trạng khẳng định, hành vi phạm tội của bị can Nguyễn Võ Quỳnh Trang đã xâm phạm đến tính mạng, sức khỏe, danh dự, nhân phẩm của người khác, đặc biệt phạm tội đối với trẻ em. Trong quá trình sống chung với Thái và cháu V.A, Trang là người có tinh thần bình thường nhưng nhiều ngày liên tục, trong nhiều giờ Trang đã dùng tay, chân, gây gỗ, cây kim loại đánh đập, hành hạ, sỉ nhục cháu V.A cả về thể chất và tinh thần. Ngày 22/12/2021, Trang đã dùng hung khí nguy hiểm đánh đập vào vùng trọng yếu của cháu V.A một cách dã man, tàn nhẫn, trong gần 4 giờ liền dẫn đến cháu V.A tử vong. Còn Nguyễn Kim Trung Thái là người trực tiếp nuôi dưỡng, chăm sóc cháu V.A, nhìn thấy Trang đánh và hành hạ nhiều ngày, nhiều giờ nhưng Thái thờ ơ, không ngăn cản hay hành động để bảo vệ, che chở cho con mình, có lúc Thái còn cùng Trang đánh đập, hành hạ cháu V.A, giúp sức cho Trang hành hạ cháu V.A. Khi biết Trang đánh cháu V.A đến tử vong, Thái đã thực hiện hành vi xóa dữ liệu camera ghi hình tại căn hộ để che giấu hành vi phạm tội của Trang, gây cản trở việc điều tra, khám phá tội phạm và xử lý người phạm tội. Hành vi của Trang và Thái gây bất bình trong nhân dân, dư luận xã hội lên án. Do vậy, cần phải xử lý nghiêm trước pháp luật nhằm răn đe, giáo dục và phòng ngừa.

Như báo Phụ Nữ Việt Nam đã đưa tin, sau khi cháu N.T.V.A tử vong, ngày 24/12/2021, Cơ quan CSĐT Công an Q. Bình Thạnh đã ra Lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Võ Quỳnh Trang. Đến ngày 31/12/2021. Cơ quan CSĐT Công an Q. Bình Thạnh đã ra Lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Kim Trung Thái.

Ngày 1/1/2022, Cơ quan CSĐT Công an Q. Bình Thạnh chuyển hồ sơ vụ án đến Cơ quan CSĐT Công an TPHCM để điều tra theo thẩm quyền.

Hội LHPN TPHCM và Hội Bảo vệ Quyền trẻ em Việt Nam thời điểm đó đã lập tức lên tiếng, mong các cơ quan pháp luật đẩy nhanh tiến trình điều tra, sớm đưa kẻ thủ ác ra xét xử.

Báo Phụ Nữ Việt Nam tiếp tục theo dõi và đưa các diễn biến tiếp theo của vụ án này.

Đinh Thu Hiền

Nguồn: 247news

An ninh Trật tự