Vay tiền online, người đàn ông “bay” ngay 100 triệu đồng

Vay tiền online, người đàn ông “bay” ngay 100 triệu đồng

CATP Hà Nội khuyến cáo người dân cảnh giác trước các loại hình được quảng cáo là vay tiền nhanh chóng, thủ tục nhanh gọn, chỉ cần đóng phí bảo lãnh để giải ngân có thể là “bẫy” của các đối tượng lừa đảo.

Thời gian qua, mặc dù đã có nhiều cảnh báo về việc giả danh nhân viên ngân hàng, công ty tài chính đăng tải thông tin hỗ trợ vay tiền, giải ngân nhanh trên mạng xã hội để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản nhưng vẫn còn có người “sập bẫy” của các đối tượng.

Mới đây, Công an phường Thạch Bàn (quận Long Biên, TP Hà Nội) tiếp nhận đơn trình báo của anh A (SN 1980, trú tại quận Long Biên, Hà Nội) về việc bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản khi vay tiền online.

Vay tiền online, người đàn ông "bay" ngay 100 triệu đồng - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Theo đơn trình báo, do có nhu cầu vay tiền, anh A đã lên mạng internet để tìm kiếm. Sau đó, có 1 đối tượng liên hệ, hướng dẫn anh A làm thủ tục vay tiền. Để nhận được tiền, anh A phải đóng phí mới được giải ngân. Anh A đã gửi hơn 100 triệu đồng vào tài khoản của các đối tượng nhưng không lấy được khoản vay. Lúc này anh A mới biết mình bị lừa và đến cơ quan công an trình báo.

CATP Hà Nội khuyến cáo người dân cảnh giác trước các loại hình được quảng cáo là vay tiền nhanh chóng, dễ dàng, giải ngân trong ngày thông qua các trang mạng. Những lời mời chào vay tiền với thủ tục nhanh gọn, chỉ cần đóng phí bảo lãnh để giải ngân có thể là “bẫy” của các đối tượng lừa đảo. Nếu có nhu cầu vay vốn, người dân nên tìm hiểu kỹ và trực tiếp đến trụ sở, chi nhánh các ngân hàng để được tư vấn, hướng dẫn thủ tục vay tiền nhằm bảo vệ quyền lợi của mình trước pháp luật.

Nguồn: https://giadinh.suckhoedoisong.vn/vay-tien-online-nguoi-dan-ong-bay-ngay-100-trieu-dong-172220722155442732.htm

Nguồn: 247news

An ninh Trật tự