Xã Tr’Hy ra mắt mô hình “Chi hội phụ nữ nói không với tảo hôn” | BÁO QUẢNG NAM ONLINE

Xã Tr’Hy ra mắt mô hình “Chi hội phụ nữ nói không với tảo hôn” | BÁO QUẢNG NAM ONLINE


(QNO) – Sáng nay 21.7, Hội LHPN huyện Tây Giang phối hợp với Hội LHPN xã Tr’Hy ra mắt mô hình “Chi hội phụ nữ nói không với tảo hôn” tại thôn Dâm II (xã Tr’Hy). 

Đại diện các hộ gia đình của thôn Dâm II ký cam kết  phụ nữ nói không với tảo hôn.  Ảnh H.Thúy
Đại diện các hộ gia đình của thôn Dâm II ký cam kết “Phụ nữ nói không với tảo hôn”. Ảnh H.Thúy

Sau khi ra mắt mô hình “Chi hội phụ nữ nói không với tảo hôn”, Hội LHPN xã Tr’Hy đã vận động 100% thành viên các gia đình ký cam kết thực hiện không để xảy ra tình trạng tảo hôn tại địa phương.

Theo bà Bríu Thị Nem – Chủ tịch Hội LHPN huyện Tây Giang, mô hình nhằm đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người dân về Luật Hôn nhân và gia đình, cảnh báo hệ lụy của tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống. Qua đó đề cao trách nhiệm xã hội, cộng đồng và người dân vùng dân tộc thiểu số trong thực hiện các quy định của pháp luật về hôn nhân và gia đình; ngăn ngừa, đẩy lùi tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống.

Bà Bríu Thị Nem cho biết thêm, phấn đấu đến cuối nhiệm kỳ, 63/63 chi hội phụ nữ trên địa bàn huyện Tây Giang sẽ ra mắt mô hình và ký cam kết thực hiện mô hình “Phụ nữ nói không với tảo hôn”. Trước đó, Hội LHPN huyện ra mắt mô hình “Chi hội phụ nữ nói không với tảo hôn” tại thôn Tur, xã Dang.Nguồn: baoquangnam

Chính trị - Kinh tế - Xã hội