Xem xét bổ sung chức năng, nhiệm vụ, thành lập tổ chức bên trong của Trung tâm Phát triển quỹ đất thị xã Điện Bàn

Xem xét bổ sung chức năng, nhiệm vụ, thành lập tổ chức bên trong của Trung tâm Phát triển quỹ đất thị xã Điện Bàn

(QNO) – Chiều 13.9, Phó Chủ tịch UBND Trần Văn Tân chủ trì buổi làm việc với UBND thị xã Điện Bàn, liên quan đến đề nghị bổ sung chức năng, nhiệm vụ chủ đầu tư các dự án đầu tư công và xin chủ trương thành lập tổ chức bên trong của Trung tâm Phát triển quỹ đất thị xã thuộc UBND thị xã Điện Bàn.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo thị xã đã báo cáo về tình hình hoạt động, trong đó tập những khó khăn, vướng mắc của Trung tâm Phát triển quỹ đất hiện tại.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: P.V
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: P.V

Xuất phát từ những khó khăn, vướng mắc liên quan quy định về chức năng, nhiệm vụ của chủ đầu tư theo thông báo kết luận kiểm toán của cơ quan Kiểm toán nhà nước khu vực III, UBND thị xã Điện Bàn đề nghị UBND tỉnh, Sở Tài nguyên và môi trường xem xét thống nhất để Trung tâm Phát triển quỹ đất thị xã Điện Bàn được thực hiện chức năng, nhiệm vụ chủ đầu tư các dự án đầu tư công như Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh theo tinh thần Thông tư liên tịch số 16/2015/TTLT-BTNMT-BNV-BTC ngày 4.4.2015 của Bộ Tài nguyên – môi trường, Bộ Nội vụ, Bộ Tài chính.

Bên cạnh đó, UBND thị xã Điện Bàn đề nghị UBND tỉnh, Sở Nội vụ quan tâm xem xét thống nhất chủ trương và hướng dẫn quy trình thành lập các tổ chức bên trong thuộc Trung tâm Phát triển quỹ đất thị xã, nhằm đáp ứng đủ điều kiện, năng lực để thực hiện tốt các chức năng, nhiệm vụ theo quy định.

Địa phương này cũng đề xuất về số người làm việc, tổ chức bộ máy của Trung tâm Phát triển quỹ đất thị xã để các sở, ban ngành xem xét, tham mưu UBND tỉnh quyết định.

Sau khi nghe ý kiến của UBND thị xã và các đơn vị liên quan, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân nhấn mạnh Điện Bàn cần có một Trung tâm Phát triển quỹ đất riêng để phục vụ cho nhu cầu phát triển của địa phương trong thực tế.

Trên cơ sở tờ trình, báo cáo của UBND thị xã Điện Bàn, thống nhất về mặt nguyên tắc Trung tâm Phát triển quỹ đất được thực hiện các dự án đầu tư công được quy định theo Thông tư 16, tổ chức bên trong cũng như tổ chức bộ máy, giao Sở Tài nguyên – môi trường, Sở Nội vụ nghiên cứu các quy định hiện hành có hướng dẫn cụ thể về việc này. Thị xã Điện Bàn hoàn thành đề án và các công việc liên quan để trình các sở có ý kiến tham gia góp ý, bổ sung, thẩm định trình UBND tỉnh xem xét.Báo Quảng Nam

Chính trị - Kinh tế - Xã hội