Yên Bái điều tra vụ bảo mẫu dùng túi nilon bịt đầu bé trai 27 tháng tuổi rồi đánh

Yên Bái điều tra vụ bảo mẫu dùng túi nilon bịt đầu bé trai 27 tháng tuổi rồi đánh

Báo Người Lao Động đưa tin, Công an huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái hiện đã vào cuộc điều tra, làm rõ một vụ bảo mẫu dùng túi nilon bịt đầu trẻ mầm non rồi đánh tại một trường tư thục.

Hình ảnh cắt từ clip

Ngày 16/5, trao đổi với Báo Người Lao Động, một lãnh đạo UBND huyện Trấn Yên cho biết UBND đã chỉ đạo cơ quan công an huyện vào cuộc điều tra, làm rõ một vụ bảo mẫu dùng túi nilon bịt đầu trẻ mầm non rồi đánh.

Theo đó, thời gian gần đây mạng xã hội xuất hiện đoạn video dài hơn 2 phút ghi lại cảnh một giáo viên mầm non trùm túi nilon màu đen lên đầu một cháu bé và đánh. Khi phát hiện trong lớp có camera, nữ giáo viên đã bỏ túi nilon và cho cháu bé ra ngoài.

Đoạn clip được chia sẻ khiến cộng đồng mạng vô cùng bức xúc, chia sẻ kèm sự phẫn nộ. Đồng thời, mong lực lượng chức năng sớm vào cuộc làm rõ.

Theo lãnh đạo huyện, sự việc xảy ra tại điểm mầm non tư thục Bông Sen ở thôn Nhân Nghĩa, xã Báo Đáp, huyện Trấn Yên. Trường mầm non này, mới đi vào hoạt động hôm 5/5.

Theo báo Giáo dục và Thời đại đưa tin, ngày 16/5, ông Vũ Quốc Long – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Trấn Yên cho biết: “Đơn vị đã làm việc với gia đình, nhóm trẻ và tư vấn cho xã về thẩm quyền xử phạt đối với giáo viên vi phạm”.

Cụ thể, đêm 14/5, mạng xã hội đăng tải clip ghi lại việc xảy ra tại một trường mầm non trên địa bàn xã Báo Đáp, huyện Trấn Yên.

Theo nội dung clip đăng tải, lớp học có 2 cô giáo đang dỗ cho các cháu nhỏ ngủ trưa nhưng có 1 cháu bé không rõ vì lý do gì không chịu nằm xuống ngủ.

Tại thời điểm trên, một giáo viên đi ra ngoài và trở lại cùng với chiếc túi nilon màu đen. Sau đó, nữ giáo viên trùm chiếc túi lên đầu cháu bé rồi dùng tay đánh vào mông bé.

Sau đó, giáo viên này tháo túi nilon đen và đi ra khỏi lớp cùng cháu bé trên.

Ngay sau khi clip được đăng tải, nhiều người lên án việc làm trên của giáo viên là bạo hành trẻ nhỏ, trái với đạo đức nghề giáo.

Nói về vấn đề này, ông Vũ Quốc Long – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Trấn Yên cho biết: “Vụ việc xảy ra trưa ngày 14/5 tại trường mầm non tư thục thôn Nhân Nghĩa, xã Báo Đáp, huyện Trấn Yên”.

Ngay sau khi nhận được thông tin, đơn vị đã phối hợp cùng chính quyền xã thành lập đoàn, tiến hành làm việc với nhóm trẻ và gia đình.

Qua buổi làm việc đã xác định nguyên nhân dẫn đến vụ việc. Ngành giáo dục đã phối hợp với chính quyền xã để đưa ra xử phạt đối với hành vi của cô giáo này.

Theo ông Long: “Nguyên nhân ban đầu được xác định là do cháu bé “bện” giáo viên không chịu ngủ trưa, cô giáo đã dùng túi nilon đen với mục đích che không cho ánh sáng vào mắt, giúp bé ngủ. Khi bé không chịu ngủ, cô giáo sợ làm các bé khác trong lớp thức giấc nên đã đi ra ngoài, bé cũng theo cô ra ngoài chơi”.

Đến sáng 16/5, Phòng Giáo dục cùng chính quyền xã đã tiến hành họp phụ huynh để xin ý kiến về trường hợp trên.

MỘC MIÊN (Tổng hợp)

Nguồn Dân Sinh: https://baodansinh.vn/yen-bai-dieu-tra-vu-bao-mau-dung-tui-nilon-bit-dau-be-trai-27-thang-tuoi-roi-danh-20220516151602.htm

Nguồn: 247news

An ninh Trật tự